Màn hình iPhone bị đen một góc là một hiện tượng tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiết bị của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần phải phát hiện sớm và nhanh chóng tìm ra phương án khắc phục tối ưu nhất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây nhé!

Hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc

Khi iPhone gặp sự cố màn hình bị đen 1 góc, người dùng sẽ rất dễ nhận ra bởi máy sẽ xuất hiện những chấm, vệt đen. Tùy vào tình trạng hư hỏng mà vệt đen này sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau trên màn hình hình điện thoại.

Lúc này, khả năng hiển thị và cảm ứng của điện thoại chắc chắn sẽ bị hạn chế hơn so với bình thường, gây cản trở và khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên khi gặp hiện tượng này, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Chỉ cần hiểu được nguyên nhân và tìm ra phương án phù hợp, bạn sẽ có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố này ngay tại nhà! 

Màn hình iPhone bị đen một góc khiến người dùng lo lắng

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị đen một góc

Hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc có thể do rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là một vài lý do cơ bản mà bạn có thể lưu ý:

- Lỗi màn hình do nhà sản xuất.

- iPhone thường xuyên chịu va đập lên màn hình khiến màn bị ảnh hưởng.

- iPhone bị rơi vào nước và không được xử lý kịp thời.

- Người dùng vô tình ngồi, nằm, đè lên màn hình iPhone trong quá trình sử dụng.

(Xem thêm: Nên mua samsung nào?)

- Bạn từng thay ép mặt kính iPhone tại các địa chỉ không uy tín, tay nghề nhân viên non kém khiến màn hình gặp lỗi.

- Bạn từng thay màn hình iPhone kém chất lượng, không đảm bảo sự tương thích với điện thoại, độ bền kém.

Những cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đen một góc ngay tại nhà

1. Khởi động lại iPhone

Một trong những cách đầu tiên mà người dùng có thể thực hiện đó là khởi động lại iPhone. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn của máy, trượt thanh tắt nguồn sau đó chờ khoảng 3-5 phút rồi mới bật lại thiết bị. 

Cách này sẽ hiệu quả nếu máy gặp lỗi do gặp các xung đột tạm thời liên quan tới hệ thống. Sau khi máy được bật lên, nếu thành công, màn hình của iPhone sẽ mất đi những vệt đen trước đó. 

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đen

2. Sử dụng tổ hợp phím cứng

Tổ hợp phím cứng hay còn gọi là Hard Reset là khi người dùng nhấn giữ cùng lúc phím Nguồn và phím Tăng âm lượng trong khoảng 5-10 giây. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị logo Apple sau đó tự động reset lại máy. 

Cách này bạn có thể áp dụng khi thiết bị gặp lỗi sau một thời gian dài hoạt động liên tục. Sau khi lên nguồn, bạn hãy kiểm tra xem hiện tượng đen màn hình đã khắc phục được chưa nhé!

3. Thay màn hình iPhone chính hãng tại các địa chỉ uy tín

Nếu màn hình iPhone bị đen 1 góc do các lỗi liên quan tới phần mềm, bạn có thể sử dụng những cách bên trên để xử lý. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, phần cứng của máy đã gặp sự cố, bạn sẽ cần phải thay màn hình iPhone 12 Pro chính hãng. Để đảm bảo nhận được các dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín với giá cả phải chăng, bạn nên tìm tới các địa chỉ lớn, được nhiều khách hàng lựa chọn như Truesmart.

Truesmart là một trong những chuỗi cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone hàng đầu thị trường hiện nay. Tại đây, đội ngũ nhân viên có chuyên môn sẽ kiểm tra tình trạng  thiết bị, tư vấn giải pháp phù hợp cho máy. Thêm vào đó, bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc linh kiện thay thế, tay nghề của kỹ thuật viên cũng như các chế độ bảo hành tốt nhất.  

Những cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc

Với những thông tin chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn sẽ có được cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng khi gặp sự cố màn hình iPhone bị đen một góc. Lưu ý rằng hãy sớm tìm tới các địa chỉ uy tín để được hỗ trợ tìm ra giải pháp tốt nhất trước khi máy gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn nhé!

Xem thêm : Dịch vụ sửa chữa iPhone tại :

https://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/